Lễ trao học bổng "Tiếp sức đến trường năm 2018" PDF. In Email
Viết bởi Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định   
Thứ tư, 05 Tháng 9 2018 18:07

Mỗi tân sinh viên nhận học bổng “Tiếp sức đến trường” là một câu chuyện về nghị lực vượt khó để vươn đến đỉnh cao của trí thức và lòng hiếu thảo đối với cha mẹ…

Chiều ngày 05/9/2018, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định, Báo Tuổi trẻ phối hợp với Tỉnh đoàn Bình Định, Quảng Ngãi, Phú Yên tổ chức lễ trao học bổng “Tiếp sức đến trường” cho 118 tân sinh viên (SV) vượt khó học giỏi của 3 tỉnh Bình Định, Phú Yên và Quảng Ngãi với tổng trị giá hơn 1,24 tỷ đồng.

Đ/c Lê Kim Toàn - Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu quốc hộ tỉnh (thứ hai, bên trái) trao học bổng đến các tân sinh viên nghèo học giỏi

Theo đó, Ban tổ chức đã trao 118 suất học bổng đến 118 tân SV, trong đó có 12 tân SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhận học bổng trị giá 15 triệu đồng/suất và 106 tân SV nhận học bổng 10 triệu đồng/suất.

Đặc biệt, tại buổi lễ trao học bổng là phần giao lưu đầy cảm động giữa 2 tân SV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đại diện cho 118 tân SV có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập.

Đó là cô tân SV miền xứ dừa huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định Nguyễn Thị Thuy (tân SV Trường ĐH Quy Nhơn). Không may mắn như bạn bè, Thuy mồ côi cha từ nhỏ, mẹ thì bệnh nặng nên có những lúc Thuy muốn bỏ học nhưng vì người mẹ đau bệnh lại càng thêm động lực cho em quyết tâm học giỏi.

Phần giao lưu với hai tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

“Mẹ em bị bệnh thần kinh nhưng cũng có lúc tỉnh táo, mẹ thường hay động viên em gắng học giỏi để sau nay cho khổ. Thương mẹ nên em chỉ biết cố gắng nhưng thú thật hoàn cảnh gia đình em quá khó khăn. Nếu có điều ước, em sẽ ước mẹ em khỏe lại bình thường để mẹ con được nói chuyện với nhau hàng ngày”, Thuy chia sẻ.

Còn với chàng tân SV Trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật - Đà Nẵng, Nguyễn Tấn Thành thì lại có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn hơn. Sinh ra lớn lên ở một làng quê nghèo miền biển tỉnh Quảng Ngãi, Thành có số phận xót thương nhưng cũng đầy cảm phục với ý chí vươn lên trong học tập của em. Thành vừa ra Đà Nẵng nhập học chưa đầy 1 tuần thì phải vội vàng về quê vì người cha bị bệnh tâm thần bỏ nhà đi đâu không biết, ở nhà chỉ còn người mẹ đã nằm liệt giường.

“Mỗi người một số phận, tuy em không may mắn vì cha mẹ đều bệnh nặng nhưng so với nhiều bạn khác, em vẫn còn may mắn hơn nhiều. Bởi ngoài kia vẫn còn những bạn mồ côi cha mẹ không nơi nương tựa. Trong những năm học đã qua, nhờ sự cưu mang của các cô, các chú cũng như nhà hảo tâm, thầy cô giáo đã quan tâm đã giúp đỡ em đó là nguồn động lực để em cố gắng học tập”, Thành chia sẻ.


Theo Báo Dân trí, Đài PT-TH Bình Định


 

Thời tiết

 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TRUNG TÂM VĂN HÓA TỈNH BÌNH ĐỊNH

Trụ sở chính:
Địa chỉ: 01 Nguyễn Tất Thành, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 382.99.96
 
Cơ sở 2:
Địa chỉ: 242 Nguyễn Thái Học, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 352.05.09
 
Trụ sở cũ (chờ bàn giao):
Địa chỉ: 02 Phan Đình Phùng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Điện thoại: (0256) 3822.798
 
________________________________________________________________________________________________________________________________
 
Email: ttvht@svhtt.binhdinh.gov.vn
Website: www.ttvhbd.com.vn
Chịu trách nhiệm nội dung: Đ/c Huỳnh Hiệp An, Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định
 
Bản quyền thuộc về Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Định